Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT xã Sông Trà - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìm


DỰ BÁO THỜI TIẾT
Hiệp Đức

Chi tiết tin

Gương dũng cảm cứu người

Khoảng 15giờ chiều ngày 06/12/2017, ông Lê Văn Ngọc (SN 1973, trú tại xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình) đi xe máy ngang qua cầu ngầm Sông Khang, đoạn giáp giữa xã Bình Sơn và Thăng Phước, thì bị dòng nước cuốn trôi cả người lẫn xe xuống sông.

Lúc này, đang cùng nhóm bạn câu cá trên sông, nghe tiếng kêu cứu của một người bị đuối nước, ông Nguyễn Văn Vinh (SN 1989, trú tại thôn Phú Toản, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức) đã không ngại hiểm nguy, nhanh chóng bơi ra giữa dòng nước chảy xiết để cứu nạn nhân; bơi hơn 100m ông Vinh tiếp cận được nạn nhân và kéo vào bờ; đưa được vào bờ nhưng lúc này nạn nhân đã bất tỉnh, ông Vinh cùng nhóm bạn và một số người dân gần đó tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. May mắn, sau khi sơ cứu, nạn nhân đã thở trở lại và lập tức được chuyển lên Trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức cứu chữa và đến nay sức khỏe ông Ngọc đã ổn định trở lại.


Nói về hành động cứu người, ông Vinh khiêm tốn chia sẻ: “Đó là chuyện bình thường, tôi hay bất kỳ ai cũng làm như thế thôi. Thấy người bị đuối nước, mình là người biết bơi sao không thể không cứu họ. Nay nghe tin sức khỏe nạn nhân hồi phục, tôi cảm thấy trong lòng rất vui và hạnh phúc!".

Hành động của ông Nguyễn Văn Vinh được nhiều người cảm phục và khen ngợi. Sau khi nắm thông tin, Đoàn Thanh niên xã Thăng Phuớc và Huyện đoàn Hiệp Đức đã kịp thời đến động viên, biểu dương và khen thưởng./.

Tác giả: Minh Hiếu - Vinh Anh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

);