Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT xã Sông Trà - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Tìm


DỰ BÁO THỜI TIẾT
Hiệp Đức

Chi tiết tin

Các địa phương hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống HIV/AIDS

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 được Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm phát động từ ngày 10/11-10/12.

Hưởng ứng tháng hành động này, sáng ngày 30/11 UBND thị trấn Tân An tổ chức mitting và sáng ngày 01/12 UBND xã Quế Bình cùng một số địa phương khác cũng tổ chức Lễ mitting với đông đảo người dân trên địa bàn tham gia. Chủ đề tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 là “Xét nghiệm HIV sớm, hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”; Nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết tình trạng HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp. Hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS vào năm 2020.


Mục tiêu của tháng hành động là vận động, truyền thông thay đổi hành vi, mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người bị nhiễm HIV/AIDS. Việc xét nghiệm HIV sớm sẽ giúp mọi người biết tình trạng nhiễm HIV của mình giúp đạt được các mục tiêu 90-90-90 đến năm 2020 của Liên Hợp quốc mà Việt Nam đã cam kết. 


Ở Việt Nam, năm 1990 phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên. Đến thời điểm hiện tại cả nước có trên gần 209.700 người bị nhiễm còn sống. Đối với huyện Hiệp Đức, đến nay có 17 người bị nhiễm HIV; trong đó, hiện có 9 người còn sống.

Sau lễ mít tinh cán bộ và nhân dân các địa phương tham gia diễu hành nhằm nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống đại dịch này./.

Tác giả: Mỹ Linh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

);